Tập Gym Ăn Hạt Điều Có Tốt Không

Hạt điều là thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn dinh dưỡng, đặc biệt đối với dân thể hình. Vậy tập gym ăn hạt điều có tốt không? Đây là câu hỏi được đại đa số các bạn mới tập thắc mắc.

Hôm nay hãy để Thái Bình Dương giải thích rõ ràng nguyên nhân và lợi ích của loại thực phẩm dinh dưỡng qua bài viết này.

HẠT ĐIỀU CÓ TỐT CHO GYMER?

Vậy liệu tập gym ăn hạt điều có tốt không? Câu trả lời là rất tốt bởi hạt điều chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ và một số chất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp của gymer.

Đặc biệt, loại hạt điều nhân trắng là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, đáp ứng được cường độ tập luyện của dân thể hình. Cụ thể, các khoáng chất bên trong như: Kali, Natri, Muối, Chất điện giải chính là những thành tố cần thiết bổ sung sau khi luyện tập.

Hạt Điều Có Tốt Cho Gymer
Hạt Điều Có Tốt Cho Gymer

Lượng Natri sẽ giúp bù nước trong quá trình luyện tập và Kali giúp cân bằng lượng nước. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được các nguy cơ chuột rút, căng cơ trong quá trình tập nặng.

Ngoài ra, điều còn được biết đến như là một loại thực phẩm giàu protein. Đây là chất đóng vai trò chính trong quá trình tái tạo, hình thành cơ và xây dựng mô cơ. Nhờ vậy, cơ bắp của gymer được phát triển mạnh mẽ.

Dinh dưỡng trong hạt điều mỗi 100 gam gồm:

Các chất cần thiết

 • Protein: 18.4 g
 • Glucid: 28.7 g
 • Lipid: 46.3 g
 • Chất xơ: 0.6 g
 • Calo: 594 kcal

Vitamin

 • Vitamin E: 0.9 mg
 • Vitamin K: 34.1 mg
 • Vitamin B6: 0.417 mg

Khoáng chất

 • Canxi: 28 mg
 • Natri: 12 mg
 • Kali: 660 mg
 • Magie: 292 mg
 • Folate: 25 mcg

Đối với các vận động viên hay những ai yêu thích thể hình, chế độ dinh dưỡng phù hợp là yếu tố quan trọng thứ hai sau việc luyện tập dẫn đến thành công.

Thành Phần Dinh Dưỡng Trong 100g Hạt Điều
Thành Phần Dinh Dưỡng Trong 100g Hạt Điều

Việc bổ sung hạt điều vào thực đơn giúp bữa ăn của bạn giàu protein và ít chất béo hơn. Ngoài ra, thực phẩm này còn hỗ trợ thêm hai lợi ích khác dưới đây:

>>> Tham khảo: Lợi Ích Của Hạt Điều Tốt Cho Sức Khỏe

BỔ SUNG MUỐI

Lượng Natri tự nhiên trong hạt điều thường khá thấp, chỉ khoảng 5mg trên mỗi ounce. Đối với người bình thường, việc sử dụng sản phẩm muối sẽ dễ gây cao huyết áp. Tuy vậy, đối với dân thể hình, việc tập luyện liên tục dẫn đến mất mồ hôi lại rất cần bổ sung Natri để bù nước. 

Hạt Điều Bổ Sung Muối Natri Cho Cơ Thể
Hạt Điều Bổ Sung Muối Natri Cho Cơ Thể

Vậy nên bạn nên sử dụng loại điều rang muối với lượng Natri cung cấp khoảng 181mg mỗi ounce. Nhưng lưu ý không sử dụng quá 2300mg Natri mỗi ngày nhé.

TĂNG CƯỜNG KALI

Kali là chất điện phân có tác dụng cân bằng lượng nước trong cơ thể. Đây cũng chính là lý do Kali lại rất quan trọng trong chế độ ăn uống của dân thể hình. Bởi việc luyện tập liên tục này sẽ khiến cơ thể mất cân bằng nước và đòi hỏi một lượng lớn Kali. 

Hạt Điều Bổ Sung Kali Cho Gymer
Hạt Điều Bổ Sung Kali Cho Gymer

Trung bình mỗi ngày mỗi người cần tiêu thụ tối thiểu 4700mg Kali. Tuy nhiên, dân thể hình sẽ cần nhiều hơn để tránh tình trạng chuột rút khi tập nặng. Hạt điều sẽ là thực phẩm phù hợp bổ sung nhanh 160mg Kali mỗi ounce sau mỗi giờ tập luyện.

ĂN HẠT ĐIỀU TRƯỚC HAY SAU KHI TẬP GYM TỐT HƠN?

Vậy câu hỏi đặt ra là: Nên ăn hạt điều trước hay sau khi tập gym?

Câu trả lời là nên ăn trước khi tập luyện. Bởi việc bổ sung thực phẩm giàu protein sẽ giúp chuyển hòa thành năng lượng duy trì cơ thể trong suốt quá trình tập. 

Ăn Hạt Điều Trước Hay Sau Khi Tập Gym
Ăn Hạt Điều Trước Hay Sau Khi Tập Gym

Ngược lại, việc ăn hạt điều sau khi tập cũng giống như nạp một lượng chất béo cao vào cơ thể. Ngoài ra, thực phẩm loại hạt có thời gian tiêu hóa lâu nên không tốt cho cơ thể sau khi mệt mỏi.

Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng chế độ ăn eat clean. Chế độ này khuyến khích ăn nhiều rau, nhiều thịt gà, trứng, sữa ít béo. Đặc biệt, hạn chế tinh bột và thay bằng các loại hạt, đặc biệt là hạt điều và hạnh nhân. Điều này rất tốt cho sự phát triển cơ bắp nhé.

>>> Tham khảo: Ăn hạt điều có nóng không

MỘT NGÀY TẬP GYM NÊN ĂN BAO NHIÊU HẠT ĐIỀU LÀ ĐỦ?

Khẩu phần được các chuyên gia dinh dưỡng đề xuất cho dân tập gym là 30 – 40 hạt mỗi ngày. Bởi việc hoạt động cơ thể liên tục đòi hỏi lượng năng lượng khác với người thường.

Ăn Bao Nhiêu Hạt Điều Mỗi Ngày
Ăn Bao Nhiêu Hạt Điều Mỗi Ngày

Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm 3 lít nước mỗi ngày và khoảng 100 – 200g Carbohydrate sau mỗi Post-workout. Đây chính là chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người luyện tập với cường độ cao.

>>> Xem thêm: Nguyên Nhân Vì Sao Cần Ăn Hạt Điều? Và ăn bao nhiêu là đủ

CÔNG TY THỰC PHẨM DINH DƯỠNG THÁI BÌNH DƯƠNG

Đối với thực phẩm dinh dưỡng, cần lưu ý lựa chọn những thương hiệu hoặc địa chỉ mua hàng uy tín lâu năm trên thị trường. Hãy thử sản phẩm hạt điều từ Công ty thực phẩm dinh dưỡng Thái Bình Dương.

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu hạt điều trực tiếp đi các quốc gia lớn trên thế giới như: Nga, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha… 

>>> Mua ngay: Hạt Điều Rang Muối 500g Bóc Vỏ

Vậy là bạn đã trả lời được câu hỏi tập gym ăn hạt điều có tốt không? Và nên ăn trước hay sau khi tập rồi. Hãy bổ sung ngay loại thực phẩm này vào thực đơn mỗi ngày của bạn để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho cơ bắp nhé.

>>> Xem thêm: